Tin tức‎ > ‎

Tin nội bộ


Chương trình Khóa đào tạo Quản trị Doanh nghiệp (Quản trị Nhân lực, Công nghệ và Tài chính) :

đăng 23:53, 25 thg 10, 2017 bởi Khánh Chi Trần   [ đã cập nhật 23:55, 25 thg 10, 2017 ]

Ngày 25/10/2017 vừa qua, Công ty CP Đầu tư Angels phối hợp với Trường Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Công Thương TW (VITIS) và Trung tâm Ứng dụng KHCN và khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức chương trình "Khóa đào tạo Quản trị Doanh nghiệp" tại 42 Dương Khuê, Cầu Giấy, Hà Nội.Với sự tham gia của đại diện các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp địa bàn Hà Nội, đây là khoá đào tạo thuộc chương trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2017 của Bộ Công thương về các chuyên đề Quản trị công nghệ; Quản trị nhân lực trong Doanh nghiệp và Quản trị tài chính và Phương thức gọi vốn đầu tư phát triển doanh nghiệp. Kết thúc chương trình đại diện Chương trình Thriive ( Đại học Kinh tế, ĐHQGHN) lên giới thiệu và trình bày về dự án vay vốn không lãi suất - Hỗ trợ Doanh nghiệp- Phát triển cộng đồng.


Đại diện các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham dự khóa đào tạo.


Bà Lê Thị Khánh Vân - PCT Hội Nữ trí thức Việt Nam, Giám đốc Trung tâm 
ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp diễn thuyết về Quản trị công nghệ.

PGS.TS. Nguyễn Doãn Thị Liễu - Giảng viên cao cấp, nguyên trưởng khoa Quản trị doanh nghiệp,
 Trường Đại học Thương Mại với vấn đề Quản trị nhân lực trong Doanh nghiệp.

Bà Đỗ Thị Kim Tuyết - Giám đốc Công ty CP đầu tư Angels 
trao đổi về Quản trị tài chính và Phương thức gọi vốn đầu tư phát triển doanh nghiệp.

Diễn đàn Khởi nghiệp Công nghệ và Kết nối đầu tư:

đăng 19:31, 20 thg 10, 2017 bởi Khánh Chi Trần   [ đã cập nhật 20:09, 20 thg 10, 2017 ]

    Sáng 07/10/2017, tại Hà Nội, BK-Holdings thuộc Đại học Bách Khoa Hà Nội, phối hợp với Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam, Liên minh nhà Đầu tư Thiên Thần Việt Nam (VACA), Công ty CP Đầu tư Angels, Tổ chức Swiss EP, WISE và Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp Khoa học Công nghệ và Kết nối đầu tư. 

Toàn cảnh Diễn đàn

     Diễn đàn thu hút được gần 100 đại biểu đến tham dự : Đại diện của một số Đại sứ quán của các nước tại Việt Nam; Đại diện Bộ Khoa học Công nghệ và đại diện Sở Khoa học - Công nghệ của các tỉnh: Đại diện của các vườn ươm, các trung tâm, các quỹ, doanh nghiệp hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các nhà đầu tư thiên thần, các quỹ đầu tư; Các nhà khoa học có sản phẩm về khoa học công nghệ; Các cơ quan thông tấn báo chí.
     Diễn đàn được tổ chức nhằm định hướng cho hoạt động nghiên cứu khoa học trở nên sát với nhu cầu thị trường hơn, giúp giấc mơ của các nhà khoa học nữ có khát vọng khởi nghiệp, thương mại hóa được các sản phẩm nghiên cứu khoa học mà họ dành nhiều năm nghiên cứu, đồng thời hình thành một kênh đối ngoại và tương tác giữa các nhà khoa học và các nhà đầu tư đầy tiềm năng và các nhà đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
     Phát biểu tại Diễn đàn, Bà Lê Thị Khánh Vân - Phó Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam, Giám đốc Trung tâm ứng dụng Khoa học Công nghệ và khởi nghiệp của hội cho biết: Trong bối cảnh toàn cầu hóa thế giới, cùng với làn sóng khởi nghiệp mạnh mẽ hiện nay, quốc gia nào cũng tập trung ưu tiên đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống và thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên nền tảng KH&CN.
Bà Lê Thị Khánh Vân - Phó Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam, Giám đốc Trung tâm KHCN và khởi nghiệp của Hội phát biểu tại Diễn đàn
Bà Lê Thị Khánh Vân - Phó Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam, Giám đốc Trung tâm ứng dụng KHCN và khởi nghiệp phát biểu tại Diễn đàn.

     Trước đây, ở Việt Nam các kết quả nghiên cứu sau khi nghiệm thu được chuyển giao vào sản xuất mang tính tự phát. Chủ trì các đề tài nghiên cứu phải tự tìm kiếm nơi áp dụng kết quả nghiên cứu của mình. Thực tế này đã làm cho kết quả nghiên cứu không được ứng dụng nhiều, không sản xuất kiểm chứng kết quả nghiên cứu, giúp đề tài hoàn thiện hơn cả về tính thực tiễn và giá trị của nó. Ngược lại các doanh nghiệp phải mất nhiều thời gian tìm kiếm công nghệ thích hợp để giải quyết các vấn đề của sản xuất. riêng đối với phụ nữ phải thực hiện chức năng kép cân bằng giữa công việc và gia đình thì việc thúc đẩy thương mại hóa kết quả nghiên cứu khó hơn rất nhiều. Do vậy, việc hỗ trợ các nhà khoa học nữ quảng bá, giới thiệu và thương mại hóa kết quả nghiên cứu trong thị trường KH&CN, kết nối đầu tư và gắn kết với các doanh nghiệp thực sự là cần thiết.
     Tại Diễn đàn có 04 nhà khoa học nữ giới thiệu các công trình nghiên cứu và kêu gọi đầu tư, đó là: Ths. Bá Thị Châm với dự án "Công nghệ bào chế thực thực phẩm chức năng nguồn gốc thảo dược dạng Nano", Ts. Nguyễn Thu Hà với dự án "Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất"; Ts. Phan Thị Tuyết Mai và PGS.TS Phạm Ngọc lân với dự án "Sản xuất Bio - SAP từ phụ phẩm nông nghiệp"; TS.Nguyễn Thị Thúy Hường với dự án "Ứng dụng công nghệ sinh học trong tạo giống cây trồng".


TS.Nguyễn Thu Hà với dự án "Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất".TS.Nguyễn Thị Thúy Hường với dự án "Ứng dụng công nghệ sinh học trong tạo giống cây trồng".


   
 Ths. Bá Thị Châm chia sẻ mong muốn thông qua diễn đàn này sẽ đem đến thông tin về công nghệ chế thảo dược bằng công nghệ lên men dưới dạng nano mô phỏng sinh học để tạo ra các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tốt cho cộng đồng, khẳng định giá trị chữa bệnh vốn có của cây thuốc Việt Nam, nâng tầm giá trị của cây thuốc Việt Nam.
     Ths. Bá Thị Châm cũng hi vọng sẽ kết nối được với các nhà đầu tư, nhà phân phối đem thông tin lan tỏa ra cộng đồng trong nước tiến ra quốc tế.
     Diễn đàn này đã tạo môi trường thuận lợi, hữu ích cho các nhà khoa học nữ có thể lựa chọn được doanh nghiệp, nhà đầu tư phù hợp để cùng hợp tác tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường tốt hơn.Techfest Hải Phòng 2017: ngày hội kết nối cộng đồng startup và nhà đầu tư

đăng 10:46, 14 thg 9, 2017 bởi Jan Nguyen   [ đã cập nhật 10:47, 14 thg 9, 2017 ]

       Chiều 09/9/2017, bà Đỗ Thị Kim Tuyết - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Angels tham gia “Triển lãm chuyên đề khởi nghiệp sáng tạo Hải Phòng lần thứ nhất” tại Hải Phòng với vai trò giám khảo Chương trình, lựa chọn ra những ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu.

       Chiều 08/9/2017, tại Sàn Giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hải Phòng phối hợp với Thành Đoàn Hải Phòng tổ chức Lễ khai mạc “Triển lãm chuyên đề khởi nghiệp sáng tạo Hải Phòng lần thứ nhất” – Techfest Hải Phòng 2017.

        Với vai trò là địa phương đầu tiên trong cả nước tổ chức Techfest ở quy mô vùng, Techfest Hải Phòng 2017 là sự kiện quan trọng của ngành KH&CN thành phố năm 2017. Sự kiện có sự tham dự của đại diện Bộ KH&CN, gồm: ông Phạm Hồng Quất- Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KH&CN, ông Trần Văn Quang- Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN địa phương; các đồng chí lãnh đạo Sở KH&CN của Hải Phòng và một số tỉnh/thành Vùng Đồng bằng sông Hồng (Vùng) và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Cần Thơ…; đại diện Thành Đoàn Hải Phòng cùng đại diện các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp sáng tạo trong Vùng.


Chị Đỗ Thị Kim Tuyết tham gia với vai trò giám khảo của "Chương trình tuyển chọn và trao giải các ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu"


        Techfest Hải Phòng 2017 trưng bày, giới thiệu, trình diễn 27 sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo của 23 tổ chức, cá nhân trong Vùng như: Xe điện gấp đa năng (Công ty TNHH công nghệ xe điện Việt Thảo); Thảo dược thiên nhiên (Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Lilosa); Xà phòng handmade, Tinh dầu (Công ty TNHH Thương mại và Nam dược Trinh Nguyên); Cây giống lan hồ điệp, lan tai trâu (tác giả Nguyễn Văn Hùng)… Các sản phẩm, dự án trưng bày thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu tham dự.


        Phát biểu khai mạc Triển lãm, ông Dương Ngọc Tuấn – Giám đốc Sở KH&CN Hải Phòng cho biết, Techfest Hải Phòng 2017 là sự kiện lần đầu được tổ chức tại Hải Phòng và hy vọng đây sẽ thực sự trở thành sân chơi cho tất cả các tổ chức, cá nhân đam mê công nghệ, tạo lập môi trường thuận lợi thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới.Nằm trong khuôn khổ triển khai Kế hoạch Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Hải Phòng đến năm 2020, Techfest Haiphong 2017 do Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tổ chức nhằm kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Hải Phòng với vùng Đồng bằng sông Hồng và quốc gia, quốc tế; giới thiệu, trình diễn, xúc tiến đầu tư các ý tưởng, sản phẩm, dự án khởi nghiệp sáng tạo của các doanh nghiệp khởi nghiệp trong vùng từ đó góp phần thúc đẩy thị trường khởi nghiệp tại thành phố Cảng và vùng Đồng bằng sông Hồng phát triển.Chợ Công nghệ và thiết bị chuyên ngành tự động hóa 2017 - Automation Techmart 2017

đăng 22:22, 25 thg 8, 2017 bởi Jan Nguyen   [ cập nhật 01:56, 26 thg 8, 2017 bởi Hachiko Pet Center ]

Ngày 23/08/2017 vừa qua, tại Sàn Giao dịch công nghệ, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia đã diễn ra Hội chợ triển lãm Công nghệ và thiết bị chuyên ngành tự động hóa 2017 với sự tham gia của các tổ chức khoa học công nghệ hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa, các tổ chức, cá nhân, tập thể có nhu cầu tìm mua, bán công nghệ, thiết bị.

Một góc gian hàng Automation Techmart 2017

Angels Invest cùng BK-Holdings đã tham gia Chợ công nghệ Automation Techmart 2017 lần này với mong muốn ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp, tư vấn và hỗ trợ chuyển giao công nghệ và kết nối đầu tư.

Bà Đỗ Thị Kim Tuyết - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Angels và bà Lê Thị Khánh Vân - Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam chào mừng lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ đến tham quan gian hàng

Hội chợ Công nghệ và thiết bị chuyên ngành tự động hóa 2017 được chỉ đạo tổ chức bởi Bộ Khoa học và Công nghệ diễn ra trong ba ngày 23,24,25/08/2017 lại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ, 24 Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chương trình Hội thảo "Phổ biến thông tin công nghệ sản xuất nông sản an toàn, xử lý môi trường nông thôn" - Bắc Cạn

đăng 21:48, 25 thg 8, 2017 bởi Jan Nguyen   [ cập nhật 01:52, 26 thg 8, 2017 bởi Hachiko Pet Center ]

Ngày 09/08/2017, tại thành phố Bắc Kạn đã diễn ra chương trình Hội thảo "Phổ biến thông tin công nghệ sản xuất nông sản an toàn, xử lý môi trường nông thôn"  với sự tham gia của bà Lê Thị Khánh Vân - Phó Chủ tịch Hội Nữ trí thức Việt Nam - Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp - , Kỹ sư Đỗ Văn Ngọc - Giám đốc Công ty Vi sinh Ứng dụng - và bà Đỗ Thị Kim Tuyết - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Angels.

Bà Đỗ Thị Kim Tuyết cùng với các diễn giả, Ban tổ chức và một số khán giả của chương trình

Buổi hội thảo diễn ra với nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về tìm kiếm thông tin Khoa học và công nghệ về vi sinh vật và các tiêu chuẩn nông sản an toàn đang được ứng dụng hiện nay. 


Tham gia hội thảo với vai trò là diễn giả của chương trình, bà Đỗ Thị Kim Tuyết đã có những trao đổi hữu ích với chuyên đề Vốn và cách thức gọi vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh. Bà Tuyết hi vọng rằng những kiến thức này sẽ giúp các đơn vị sản xuất nông sản tại Bắc Kạn sẽ lựa chọn được phương thứcgọi vốn an toàn, phù hợp và hiệu quả.

Bà Đỗ Thị Kim Tuyết chia sẽ kiến thức về Vốn và cách thức gọi vốn đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh.

Hội thảo "Phổ biến thông tin công nghệ sản xuất nông sản an toàn, xử lý môi trường nông thôn"  được tổ chức bởi Đoàn thanh niên tỉnh Bắc Kạn, Childfund và Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp nhằm cung cấp những thông tin hữu ích về công nghệ sản xuất và các yêu cầu sản phẩm nông nghiệp hiện nay tới các đơn vị sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh với mong muốn các đơn vị này sẽ có những hướng đi đúng đắn và lâu dài, phù hợp với nhu cầu của nền kinh tế - xã hội hiện nay.

Workshop: Angel Investing in Practice

đăng 21:46, 25 thg 8, 2017 bởi Jan Nguyen   [ cập nhật 01:47, 26 thg 8, 2017 bởi Hachiko Pet Center ]

Ngày 19/08/2017 tại Không gian sáng tạo và khởi nghiệp BKHUP, Angels Invest kết hợp với BK-Holdings và LIên minh Nhà đầu tư Thiên thần Việt Nam (Vietnam Angel Capital Alliance - VACA) đồng tổ chức buổi Hội thảo về thực hành đầu tư thiên thần với sự tham dự của diễn giả Tiến sĩ Alicia Robb người sáng lập và Giám đốc điều hành của Next Wave Ventures.

Diễn giả Alicia Robb và đại diện 3 đội pitching

Buổi workshop diễn ra với 3 nội dung chính: phần Pitching của 3 nhóm Startup xuất sắc trong chương trình Kickstart 2017; phần Hỏi-đáp của các nhà đầu tư và diễn giả dành cho các 3 nhóm pitching; và bài thuyết trình về đầu tư thiên thần của diễn giả Alicia Robb.

          
Một số hoạt động của buổi workshop

Sau buổi Workshop, BTC hi vọng đã giúp những người tham gia có cái nhìn sâu sắc hơn về hoạt động đầu tư thiên thần cùng những câu hỏi mà một nhà đầu tư quan tâm và nên quan tâm khi đưa ra quyết định, các nhóm start-up sẽ rút ra được những vấn đề cần thiết khi thực hiện pitching kêu gọi đầu tư và các nhà đầu tư cũng sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư thiên thần.

Alicia là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Next Wave. Trước đây, bà từng tham gia Quỹ Kauffman trong hơn một thập kỷ (www.kauffman.org). Tiến sĩ Robb nhận bằng tiến sĩ của mình Trong Kinh tế của Đại học North Carolina tại Chapel Hill. Trước đây bà từng làm việc với Hội đồng Quản trị Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế tại Hiệp Hội Doanh Nghiệp Vừa và Nhỏ.
Bà là đồng tác giả của A Rising Tide: Financing Strategies for Women-Owned Businesses và The Next Wave: Financing and Investing Strategies for Growth-Oriented Women Entrepreneurs xuất bản bởi Stanford University Press, đồng thời là tác giả cuốn Race and Entrepreneurial Success xuất bản bởi MIT Press.
Bà là một nhà đầu tư, cố vấn cho nhiều công ty trẻ và là thành viên hội đồng tư vấn cho một số tổ chúc phi lợi nhuận, bao gồm Deming Center Venture Fund, the Good Food Institute, and the Foundation for Sustainable Development.

VMI quarterly briefing - Quarter II

đăng 05:52, 7 thg 7, 2017 bởi Jan Nguyen   [ cập nhật 01:46, 26 thg 8, 2017 bởi Hachiko Pet Center ]

Sáng ngày 7/7/2017, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Angels đã tham dự Họp mặt Quý II của Sáng kiến Cộng đồng Cố vấn Khởi nghiệp Việt Nam - VMI quarterly briefing (Quarter II) tại Co-working space BKHUP. Buổi họp mặt có sự tham gia của các thành viên VMI và các cá nhân/ tổ chức mong muốn trở thành thành viên VMI.


Các thành viên VMI đã có những trao đổi tổng kết hoạt động của Quý II và đưa ra phương hướng hoạt động cho đào tạo huấn luyện viên khởi nghiệp trong thời gian tới. Cuộc họp thu hút đông đảo các thành viên VMI tham dự và đóng góp ý kiến.

Vòng tư vấn đào tạo - Cuộc thi IoT Start-up 2017

đăng 03:18, 14 thg 6, 2017 bởi Jan Nguyen   [ cập nhật 01:45, 26 thg 8, 2017 bởi Hachiko Pet Center ]

Ngày 11/06/2017 vừa qua, BTC cuộc thi IoT Statup 2017 đã tổ chức ngày đào tạo, tư vấn đầu tiên cho 53 dự án lọt vào Vòng 2. Ngày đào tạo được tổ chức song song tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với các chuyên gia & đối tác của Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC). Là thành viên trong Hội đồng cố vấn của cuộc thi - Công ty CP Đầu tư Angels đã tham gia buổi gặp gỡ đầu tiên tại Hà Nội với 14 đội thi đến từ Hà Nội và Thái Nguyên cùng những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của mình.

Ban Tổ chức cuộc thi, các cố vấn và 14 đội thi trong buổi gặp mặt tại Hà Nội


Với nội dung kết nối Mentor, các dự án đã có cơ hội giới thiệu ngắn gọn về mình và ý tưởng khởi nghiệp của mình tới Sáng kiến Cộng đồng Cố vấn Khởi nghiệp Việt Nam (VMI) tại Hà Nội. Đây cũng là cơ hội để các dự án làm quen với nhau và để các mentor có thêm nhiều thông tin về dự án, từ đó, chọn ra những dự án phù hợp mà mình muốn đóng vai trò cố vấn trong suốt quá trình dự thi.

Các đội thi sau khi ghép cặp và lựa chọn được mentor phù hợp, sẽ hoàn thiện dự án của mình để đưa ra phản biện vào tháng 8/2017.


Cuộc thi IoT Startup 2017 với chủ đề “Connected Devices” phát động bởi Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) vào tháng Ba vừa qua. Cuộc thi quy tụ những dự án khởi nghiệp sử dụng công nghệ Mạng lưới thiết bị kết nối Internet (IoT - Internet of Things) tạo ra những sản phẩm cho cuộc sống thông minh. Một điểm khác biệt của cuộc thi IoT Startup 2017 đó là hỗ trợ cho các dự án nỗ lực biến ý tưởng thành một sản phẩm cụ thể,đồng thời triển khai thí điểm thực tế sản phẩm của mình tại một địa điểm cụ thể để đánh giá tính năng, hiệu quả của sản phẩm. Đây là một lợi thế chỉ có tại IoT Startup, là cơ hội quý giá để các sản phẩm tiếp tục điều chỉnh và bổ sung từ đó nhanh chóng hoàn thiện sản phầm và đưa ra thị trường thành công

Workshop: Tài chính cho khởi nghiệp - Cuộc thi Khởi nghiệp cùng GENESIS Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

đăng 19:20, 5 thg 6, 2017 bởi Jan Nguyen   [ cập nhật 02:06, 26 thg 8, 2017 bởi Hachiko Pet Center ]

Chiều ngày 3/6 tại Hội trường H801- Đại học Quốc gia Hà Nội, đã diễn ra buổi tọa đàm "Tài chính cho khởi nghiệp" do Ban tổ chức cuộc thi UEB Genesis StartUp - Khởi nghiệp cùng Genesis 2017 - tổ chức. Đây là cơ hội tốt, không chỉ cho các thí sinh tham dự cuộc thi mà còn cho sinh viên Trường ĐH Kinh tế - ĐH Quốc Gia Hà Nội có ý định khởi nghiệp, để hoàn thiện ý tưởng kinh doanh của mình.

Buổi Workshop diễn ra trong không khí thân mật với những chia sẻ gần gũi và hữu ích của hai vị diễn giả của chương trình

Hai diễn giả chính của buổi tọa đàm gồm đại diện Công ty CP Đầu tư Angels và ông Nguyễn Quốc Việt - Giảng viên Khoa Tài chính ngân hàng - Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN đã cùng các thí sinh của 15 đội có ý tưởng lọt vào vòng Chung kết của cuộc thi, đã trao đổi các vấn đề về tài chính trong khởi nghiệp cũng như chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình lập kế hoạch tài chính cho dự án kinh doanh, cách kêu gọi vốn đầu tư cho dự án kinh doanh,....

Hình ảnh BTC cuộc thi cùng diễn giả và 15 đội thi lọt vào vòng Chung kết

Tiến sĩ Hồ Trí Dũng- Viện Quản trị kinh doanh, ĐH Kinh tế - ĐHQGHN - Phó BTC cuộc thi, cũng phát biểu: "Sự khác biệt của Cuộc thi khởi nghiệp ĐH Kinh tế - ĐHQGHN so với những cuộc thi khởi nghiệp của các trường đại học khác chính là những kiến thức thực tế áp dụng trong quá trình lập kế hoạch và sự kết nối trực tiếp với các nhà đầu tư để các dự án có kết quả trong tương lai."
Hi vọng rằng, qua buổi work-shop này, các đội thi sẽ dần hoàn thiện ý tưởng của mình, đồng thời, tự trang bị cho mình những kinh nghiệm quý báu cho quá trình lập nghiệp trong tương lai.

Ban tổ chức cuộc thi trao tặng phần quà cho hai diễn giả


GENESIS START-UP là cuộc thi về khởi nghiệp kinh doanh thuộc Mạng lưới khởi nghiệp tại Châu Á (EDNA – Entrepreneurship Development Network Asia) do Đại học Sydney khởi xướng nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên thông qua các chương trình đào tạo kinh doanh trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Cuộc thi khởi nghiệp Genesis Startup được Đại học Sydney tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 và dần dần mô hình được nhân rộng ra rất nhiều các quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương như: Indonexia, Myanma, Ấn Độ, Nhật Bản, v.v. Năm 2016 là một dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên, Genesis Start-up chính thức được Trường Đại học Kinh tế - ĐHQG Hà Nội đưa về Việt Nam với tên gọi UEB Genesis Start-up và đạt được rất nhiều thành công ngay trong năm đầu tổ chức. Năm nay,  UEB Genesis Start-up 2017 hứa hẹn nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo, mới lạ đầy tính khả thi và sẽ trở thành những start-up triển vọng trong tương lai.

Chung kết cuộc thi 'Khởi nghiệp kinh tế năm 2017' của Học viện Nông nghiệp

đăng 19:00, 30 thg 5, 2017 bởi Jan Nguyen   [ đã cập nhật 19:26, 5 thg 6, 2017 ]

Tối 21/5, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra chung kết và lễ trao giải cuộc thi “Khởi nghiệp kinh tế năm 2017”. Công ty CP Đầu tư Angels Invest vinh dự trở thành nhà tài trợ cho chương trình với nhiều xuất học bổng giá trị và phần quà ý nghĩa dành cho những thí sinh đạt giải cao trong cuộc thi.

Cuộc thi “Khởi nghiệp Kinh tế năm 2017”, do Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn (KT&PTNT) tổ chức hưởng ứng phong trào “Khởi nghiệp quốc gia” và hoạt động “Khởi nghiệp Nông nghiệp” cho thanh niên, sinh viên hiện nay. Với sự tham gia sôi nổi của sinh viên Học viện Nông nghiệp đến từ nhiều chuyên ngành khác nhau, "Khởi nghiệp Kinh tế năm 2017" là một sân chơi bổ ích, sáng tạo để các bạn sinh viên năng động trình bày những ý tưởng khởi nghiệp đa dạng, phong phú và đặc sắc của mình.

Hình ảnh đêm chung kết trước giờ G

Chương trình nhận được đông đảo sự quan tâm của sinh viên trong Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn cũng như toàn Học viện, Ban tổ chức đã nhận được 37 ý tưởng, dự án, mô hình trên nhiều lĩnh vực, với gần 200 sinh viên tham dự. Những dự án, mô hình tham gia cuộc thi “Khởi nghiệp kinh tế năm 2017” dựa trên các tiêu chí về tính mới lạ, độc đáo và sáng tạo, sản phẩm của dự án đáp ứng được các nhu cầu phổ biến, có thị trường rộng lớn… Dự án có các kết quả, chỉ số tài chính, kinh tế cơ bản tốt, thể hiện được hiệu quả của dự án, cũng như có khả năng huy động đầu tư, có biện minh phù hợp cho việc huy động nguồn vốn.

10 Đội chơi xuất sắc lọt vào vòng Chung kết cuộc thi

Trải qua nhiều vòng xét tuyển, sơ loại, Ban Tổ chức đã chọn ra 10 dự án xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Sau phần trình bày về ý tưởng và tính khả thi của dự án tại đêm chung kết, với 81,92 điểm, "Trang trại sản xuất và phân phối cá giòn Ba Vì" đã giành giải Nhất (trị giá 5 triệu đồng); 2 giải Nhì (trị giá 3 triệu đồng): "Trại Gà B & C" và "Công ty TNHH Khoe Sắc Hoa Ban"; 3 giải Ba (trị giá 2 triệu đồng): "Trang trại Bồ câu Thanh Bình", "Dịch vụ du lịch TEV" và "Trang trại SMART - Mô hình nông nghiệp tiên tiến tại thị trấn Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội"; 4 giải Khuyến khích (500.000 đồng): "Chuỗi cửa hàng kinh doanh sản phẩm dành cho người bị tiểu đường Healthcare Mart", "Đặc sản thơm ngon", "Sản xuất và kinh doanh muối Mắc Khén, DES food distributor".

Ông Bạch Nguyễn Vũ - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty, hân hạnh được mời làm giám khảo của cuộc thi, lên trao những phần quà giá trị cho đội chơi giành giải Nhất "Trang trại sản xuất và phân phối cá giòn Ba Vì"

Những ý tưởng khởi nghiệp của các bạn sinh viên trường Học viện Nông nghiệp Việt Nam đều là những ý tưởng có tiềm năng phát triển lớn mạnh trong tương lai, ông Bạch Nguyễn Vũ - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty CP Đầu tư Angels - chia sẻ: " Cuộc thi này cho thấy các bạn sinh viên của Học viện rất năng động, những dự án mà các bạn đưa ra đều khéo léo vận dụng tốt những ưu thế địa phương và lĩnh vực chuyên môn của mình. Tuy nhiên, cách nghiên cứu và trình bày dự án của các bạn còn nặng về lý thuyết, chưa có nhiều dự án được tiến hành trên thực tế nên không tránh khỏi những thiếu sót. Hi vọng sau cuộc thi, các bạn thí sinh sẽ tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi, đưa dự án của mình trở thành những start-up lớn trong tương lai." 
Nhận thấy ý nghĩa lớn lao của sân chơi "Khởi nghiệp kinh tế 2017" và tin tưởng vào sự trưởng thành của các thí sinh qua các chặng đường cuộc thi chắc chắn sẽ cho ra đời dự án thành công trong tương lai, Công ty CP Đầu tư Angels đã dành tặng 3 suất học bổng toàn phần gói đào tạo "Khởi nghiệp Mentoring" cho 3 đội chơi giành giải cao nhất. Hi vọng, với những kiến thức nền tảng và có tính ứng dụng cao của khóa học, các bạn thí sinh sẽ áp dụng tốt và phát triển hiệu quả dự án khởi nghiệp của mình.

1-10 of 19