Tin tức‎ > ‎

Tin Khởi nghiệp


Startup của anh trai tỷ phú Elon Musk gọi vốn 5,4 triệu USD

đăng 10:01, 4 thg 9, 2017 bởi Jan Nguyen

Square Roots – startup có sự góp vốn của Kimbal Musk (anh trai tỷ phú Elon Musk) gọi vốn 5,4 triệu USD từ quỹ đầu tư Collaborative (Mỹ).

Đại diện Square Roots cho biết số tiền này để mở rộng quy mô hoạt động. Hai nhà sáng lập Kimbal Musk và Tobias Peggs kỳ vọng Square Roots trở thành nguồn cung thực phẩm sạch lớn tại Mỹ và châu Âu.

Thành lập từ tháng 8/2016, Square Roots phát triển công nghệ trồng cây theo phương pháp thủy canh, nuôi trong dung dịch dinh dưỡng đặc biệt, có khả năng loại bỏ một số vi khuẩn, nấm mốc có hại sinh trưởng trong môi trường đất ẩm. Cây trồng có thể canh tác trên diện tích nhỏ với số lượng lớn, phù hợp với không gian nhỏ trong các thành phố.

Startup của anh trai tỷ phú Elon Musk gọi vốn 5,4 triệu USD

Square Roots muốn tạo nên cuộc cách mạng nông nghiệp sạch. Ảnh: VentureBeat.

Startup này mở các khóa đào tạo kéo dài 13 tháng cho nông dân địa phương. Tại đây, nông dân được hướng dẫn kỹ thuật trồng cây và xây dựng chiến lược kinh doanh để chủ động đầu ra cho nông sản. Nông dân được đào tạo miễn phí, thay vào đó, sau mỗi vụ mùa trồng theo phương pháp của Square Roots, hãng sẽ giữ lại một phần nông sản để bán cho các nhà hàng. Sau vụ mùa su hào đầu tiên áp dụng phương pháp, Square Roots bán lượng lớn nông sản này cho các nhà hàng tại New York (Mỹ) và Mercato (Italy).

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm sạch, Kimbal Musk tin rằng nhưng điều anh và các cộng sự đang làm sẽ giúp thay thế phương pháp canh tác nông nghiệp truyền thống bằng công nghệ cao, nhằm mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí, sức người. Hiện, Square Roots cạnh tranh trực tiếp với Plenty – startup mới nhận đầu tư 200 triệu USD từ Softbank (Nhật Bản)

“Square Roots hoạt động với mục tiêu mang tới cuộc cách mạng nông nghiệp sạch tại Mỹ”, Kimbal Musk cho biết. Trong quá trình xây dựng thương hiệu, Kimbal Musk luôn nỗ lực để thoát khỏi cái “bóng” của em trai. Ông muốn trở thành nhân vật có sức ảnh hưởng trong ngành nông nghiệp sạch.

Ngoài Square Roots, ông Musk là chủ sở hữu của chuỗi nhà hàng The Kitchenette – mô hình nhà hàng chuyên phục vụ những món ăn có lợi cho sức khỏe, chủ yếu là bánh sandwich, sa-lát và súp với giá rẻ bằng nửa nhà hàng thông thường.

Lạc Thảo  | Theo Vnexpress

Thương mại hóa các sản phẩm công nghệ của các nữ trí thức trong Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

đăng 02:08, 26 thg 8, 2017 bởi Hachiko Pet Center   [ đã cập nhật 02:10, 26 thg 8, 2017 ]

Trong sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại, hướng tới cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đội ngũ trí thức trở thành nguồn lực đặc biệt quan trọng tạo nên sức mạnh của mỗi quốc gia trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội. Thời gian qua, các nữ trí thức đã cống hiến nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị về mặt lý luận và ứng dụng thực tiễn trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Tuy nhiên, họ còn gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu khoa học. Do vậy, việc hỗ trợ các nhà khoa học nữ quảng bá, giới thiệu và thương mại hóa các kết quả nghiên cứu trong thị trường khoa học và công nghệ, kết nối đầu tư và gắn kết các doanh nghiệp là rất cần thiết hiện nay.
Một trong những hướng đi đang được quan tâm triển khai đó là việc kết nối với các doanh nghiệp, các nhà đầu tư thiên thần, giúp cho quá trình thương mại hóa các sản phẩm nghiên cứu được đẩy nhanh và hiệu quả hơn.
Phóng sự dưới đây được phát trên chương trình Nhịp sống công nghệ - Kênh VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam sẽ cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc hơn về sự phát triển của các sản phẩm công nghệ này. 
Chị Đỗ Thị Kim Tuyết - Giám đốc Công ty CP Đầu Tư Angels đã có bài phỏng vấn về vai trò của các nhà đầu tư nói chung và mạng lưới các nhà đầu tư thiên thần nói riêng đối với các phát minh, sáng chế của bộ phận các trí thức đang nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ giữa sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế đang vô cùng cạnh tranh hiện nay.

YouTube Video

Ra mắt chương trình 'Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017'

đăng 01:02, 17 thg 4, 2017 bởi Hachiko Pet Center   [ đã cập nhật 01:04, 17 thg 4, 2017 ]

Sáng 14/4, Trung tâm Ươm tạo khỏi nghiệp Sông Hàn (TP Đà Nẵng) tổ chức lễ công bố chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017”.

Da Nang: Ra mat chuong trinh 'Tang toc khoi nghiep du lich VTS 2017' - Anh 1

Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” có mục đích thúc đẩy những ý tưởng, dự án khởi nghiệp ngành du lịch thành các doanh nghiệp du lịch có giải pháp sáng tạo, đột phá, công nghệ về sản phẩm và dịch vụ, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Chương trình không chỉ dừng lại ở hình thức kêu gọi ý tưởng, mà còn thực hiện đào tạo, tư vấn chuyên sâu cho các ý tưởng khởi nghiệp, tư vấn chuyên ngành du lịch, kết nối mạng lưới các nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế.

Mục tiêu của chương trình là tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp ngành du lịch sáng tạo, có khả năng ứng dụng khoa học công nghệ, khai thác các giá trị hạ tầng, con người, sản phẩm văn hóa, truyền thống và các nguồn lực hiện có ở Việt Nam để tăng tốc phát triển ngành du lịch thời kỳ hội nhập và phát triển.

Theo đó, chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch VTS 2017” chính thức được triển khai từ ngày 14/4-30/11/2017, với mục tiêu chọn lọc, ươm tạo 10 ý tưởng thành 10 công ty mới trong ngành du lịch. Các ý tưởng khởi nghiệp được chọn ươm tạo sẽ nhận được các chương trình có tổng mức giá trị 80 triệu đồng. Thông tin chi tiết về Chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp du lịch” có thể xem tại Website: http://tourismstartup.com.

1-3 of 3